Mỡ tích tụ ở đâu? Cách giảm cân hiệu quả

Chúng ta có xu hướng tích tụ mỡ theo độ tuổi, bạn có để ý không?  Và việc tích tụ mỡ này có sự khác nhau ở cả nam và nữ. Ví dụ như ở phụ nữ sẽ tích tụ ở xung quanh xương chậu, mông và đùi. Còn đàn ông sẽ chủ yếu tích tụ ở bụng. Trong suốt phần lớn cuộc đời, nữ giới có tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn nam giới. Vậy giờ chúng ta hãy cùng Sumbeau tìm hiểu xem những vị trí mà mỡ hay tích tụ là ở đâu nhé!

Chúng ta có mô mỡ trên khắp cơ thể, công việc là lưu trữ năng lượng dưới dạng chất béo. Tuy nhiên, phân phối chất béo trên cơ thể mỗi người mỗi khác. Có 2 loại chất béo dự trữ được đề cập thông dụng chính là:

Chất béo nội tạng (thuộc các cơ quan nội tạng) – Chất béo nội tạng là nguy hiểm nhất. 

Chất béo dưới da (dưới da – khoảng 80% mỡ toàn thân)

Khu vực tích tụ chất béo của cơ thể

Phụ nữ: thường tích tụ mỡ xung quanh mông và đùi, cách nhận dạng là “thân hình quả lê”.

Đàn ông – thường tích tụ mỡ xung quanh bụng  “hình quả táo”.

( Giữa phụ nữ và đàn ông mỡ cũng tích tụ khác nhau )

Khu vực cụ thể của mỡ

Mỡ tích tụ ở phần trên của cơ thể

Nguyên nhân là do bạn ăn quá nhiều, không kiểm soát được chất béo nạp vào khiến mỡ hình thành. Cách giảm mỡ ở đây rất dễ, hãy hạn chế ăn đồ ngọt, thức ăn nhanh, nước uống có gas và chăm tập thể dục.

Mỡ ở vùng Bắp tay 

Đây là vị trí tích mỡ ở phụ nữ, chất béo tích tụ ở giữa đến trên của cánh tay. Vị trí mỡ ở đây khá khó để giảm. Bạn cần chăm chỉ tập giảm cân toàn thân, rồi chuyên sâu vào bài tập giảm mỡ ở bắp tay.

( Phần mỡ dưới cánh tay )

Mỡ tụ từ nách đến hông

 Mỡ ở đây được tích tụ có thể được cho là do lười vận động. Bạn muốn giảm mỡ thì thường xuyên luyện tập thể dục đi nào!

Vùng eo

Phần eo bị tích tụ chất béo bởi ăn nhiều đồ ngọt, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên căng thẳng. Mỡ ở đây rất dễ giảm, hãy cho cơ thể thư giãn, ăn uống lành mạnh thì sẽ giảm nhanh.

Đặc biệt mỡ tụ ở Bụng

Chất béo tích tụ xung quanh khu vực rốn là phổ biến ở cả nam và nữ. Bụng thường to thì khiến mất thẩm mỹ. Đây là bộ phận khó giảm béo trên cơ thể. Để giảm lượng mỡ này bạn hãy ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước lọc, ăn uống khoa học và chăm tập thể dục.

Phần hông và đùi

Mỡ tích tụ ở đây là do hấp thụ Gluten – hỗn hợp thực phẩm có nhiều protein và tinh bột. Phụ nữ khi dậy thì hay tiền mãn kinh đều hấp thụ Gluten rất nhanh. Nên muốn giảm mỡ ở đùi và hông này cần phải hạn chế ăn tinh bột, thay vào đó ăn nhiều chất xơ như rau xanh và hoa quả.

( Phần mỡ dưới đùi )

Theo nghiên cứu thì tập thể dục dẫn đến mất mỡ dưới da nhiều hơn. Nhưng ăn kiêng và không luyện tập thì dẫn đến mất chất béo nội tạng nhiều hơn. Điều này giải thích làm thế nào bạn có thể giảm cân nhưng không nhất thiết phải có bất kỳ sự thay đổi căn bản nào về ngoại hình.

Tập thể dục luôn là một phần của bất kỳ chương trình giảm chất béo nào. Lời khuyên là bạn nên tập thể dục toàn thân, rồi từ từ chuyên sâu vào từng bộ phận khác nhau, nhưng vẫn duy trì việc tập thể dục toàn thân. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì việc giảm béo, giảm cân sẽ không còn khó khăn nữa.

Hy vọng những thông tin mà Sumbeau chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về cơ thể, cũng như vị trí mỡ trên cơ thể dễ tích tụ để yêu thêm cơ thể và có thêm động lực giảm cân hiệu quả!